Dịch nhờn của “cô bé” có vị gì? Nó tiết ra từ đâu?

dich-nhon-cua-co-be-co-vi-gi-no-tiet-ra-tu-dau

Chất nhờn âm đạo hay còn được gọi là khí hư. Chất nhờn âm đạo chính là biểu hiện cho sức khỏe ở vùng kín phụ nữ. Nên chị em hãy chú ý quan sát thường xuyên thật kĩ  và nhận biết nó có bất thường gì không, để tránh mắc các bệnh phụ khoa gây nguy hiểm cho âm đạo. Vì khí hư của phụ nữ có rất nhiều loại màu sắc, dạng đặc hay lỏng và có nhiều mùi khác nhau.  

Chất nhờn của phụ nữ là gì?

Chất nhờn của phụ nữ chính là dịch chất lỏng tiết ra từ âm đạo. Chất nhờn này xuất hiện khi chị em đến tuổi dậy thì. Chất nhờn có chứa các thành phần như: nước, hydrocacbon, axit lactic,…. Chất nhờn rất tốt cho âm đạo và nó còn đánh giá được tình trạng sức khỏe của vùng kín. Nên mọi người đừng nghĩ nó là cái gì xấu hay lo lắng, ngại ngùng  khi vùng kín tiết ra dịch này. Chỉ cần vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ giúp giảm thiểu các tình trạng nước dịch cho âm đạo nhé các bạn.

dich-nhon-cua-co-be-co-vi-gi-no-tiet-ra-tu-dau

Nước nhờn của phụ nữ có vị gì ?

Tinh dịch phụ nữ có vị gì? Nước nhờn của phụ nữ có mùi gì? Bình thường chất nhờn của phụ nữ ở dạng đặc, có màu trong suốt, khi sờ vào có cảm giác hơi dính. Nó không có mùi và cũng không có vị gì cả. Chất nhờn của phụ nữ có nhiều màu sắc thay đổi tùy theo tình trạng của âm đạo. Chất nhờn có thể có màu từ trắng trong đến trắng sữa hoặc màu nâu, nước nhờn vùng kín phụ nữ có vị mặn…

Bạn có thể kiểm tra tình trạng của nó bằng cách dùng ngón tay sờ vào chúng để cảm nhận hoặc ngửi mùi. Nếu dịch nhờn có mùi khó chịu và có màu lạ bất thường, lúc đó bạn cũng đang bị ngứa ngáy khó chịu thì có thể bạn bị mắc bệnh phụ khoa. Lúc này bạn nên đi khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Dịch nhờn của phụ nữ có mùi gì?

Nước nhờn phụ nữ có mùi sắt/ rỉ sét: 

Nguyên nhân là do máu và chất dịch nhầy trong thành từ cung tiết ra ở chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng của phụ nữ. Trong những ngày đèn đỏ, ngoài máu, chúng ta còn thấy âm đạo tiết ra chất dịch nhầy màu hơi sẫm. Đấy chính là do chu kì kinh nguyệt gây ra. Tình trạng này sẽ hết sau khi kết thùc kỳ kinh nguyệt. Để hạn chết mùi này của “cô bé” trong những ngày kinh nguyệt, thì chị em nên cố gắng giữ cho vùng kín sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh. 

Nước dịch của con gái có vị chua và mùi khai:

Chất nhờn của cô bé tiết ra có vị chua khai là do lượng mồ hôi ở vùng kín quá nhiều hoặc vùng kín  ẩm ướt. Vùng “rừng rậm” của chị em nếu quá phát triển, âm đạo cũng sẽ dễ bị dính mồ hôi hơn, điều này gây ảnh hưởng không tốt chút nào đến “cô bé” của bạn. Bên cạnh đó, nước tiểu còn sót lại sau khi đi vệ sinh cũng là nguyên nhân dẫn đến âm đạo của phụ nữ có vị này. Sau khi tiểu, quần lót sẽ bị dính ít nước tiểu, khiến cho dịch nhờn âm đạo dính vào và có mùi khai. 

Để khắc phục tình trạng này, chị em nên giữ cho cơ thể khô thoáng sạch sẽ, thường xuyên thay quần áo. Giữ sạch cô bé sau khi đi vệ sinh giúp cho mùi vị chua khai này biến mất.

Chất nhờn của phụ nữ có mùi hôi tanh nhẹ:

Tinh dịch của phụ nữ có vị gì? Đôi khi chất dịch của cô bé có mùi hơi tanh nhẹ do quan hệ tình dục. Khị bộ phận sinh dục của nam giới ma sát với âm đạo nhiều lần, tinh dịch và chất nhờn cần kết hợp để bôi trơn giúp cho quá trình giao hợp dễ dàng hơn. Sau khi quan hệ,  âm đạo sẽ dính tinh trùng của nam giới tạo vị tanh nhẹ cho vùng kín..

Để loại bỏ mùi vị này, sau khi quan hệ 30 phút chị em nên thực hiện vệ sinh vùng kín và đi tiêu, mùi tanh nhẹ đó sẽ không còn bám lại nữa.

Chất nhờn của con gái tiết ra từ đâu?

Chất nhờn âm đạo thường tiết ra khi đến kì và sau kết thúc kì kinh nguyệt, hoặc chât nhờn sẽ tiết ra khi quan hệ tình dục hay lúc cô bé của bạn đang cảm thấy hưng phấn dịch nhờn cũng được tiết ra. Vậy nước nhờn của phụ nữ tiết ra từ đâu ?

Theo nghiên cứu thì chất nhờn phụ nữ được tiết ra ở ba chỗ. Chỗ thứ nhất có ở bên trong lớp mỡ của môi lớn. Khi cảm thấy hưng phấn hay bị kích thích, chất nhờn sẽ được tiết ra khe giữa môi bé và màng trinh của phụ nữ. Chỗ thứ hai, chất nhờn tiết ra thông qua hệ thống mạch máu nằm dưới niêm mạc. Chỗ thứ ba, chất nhờn được tiết ra từ niêm mạc tử cung và ống cổ tử cung.

Chất nhờn của phụ nữ có tác dụng gì?

Chất nhờn âm đạo sẽ mang theo vi khuẩn gây hại và tế bào chết ra ngoài cơ thể, giữ cho âm đạo của chị em luôn sạch sẽ, ngăn ngừa nhiễm trùng, nấm ngứa. Ngoài ra, việc tiết ra nhiều chất nhờn còn giúp giữ ấm âm đạo, tạo môi trường cân bằng  trong âm đạo. 

Về mặt sinh lý, khi quan hệ tình dục chất nhờn có tác dụng bôi trơn để âm đạo và dương vật không bị xước do “ma sát”. Tạo điều kiện cho quá trình giao hợp diễn ra thuận lợi.

Nước nhờn của phụ nữ bất thường:

  • Nước nhờn phụ nữ có mùi cá tanh
  • Chất nhờn âm đạo có vị hôi khắm 
  • Chất nhờn có mùi chua lên men

Khi chất nhờn âm đạo có mùi bất thường chị em nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong blog. Đánh dấu trang permalink.

1 những suy nghĩ trên “Dịch nhờn của “cô bé” có vị gì? Nó tiết ra từ đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *