Nước rửa phụ khoa có rửa mặt được không? chia sẻ chuyên gia

co-nen-dung-nuoc-rua-phu-khoa-rua-mat1

Nhiều chị em lan truyền thông tin dùng nước rửa phụ khoa rửa mặt, trị mụn. Vậy nước rửa phụ khoa có rửa mặt được không? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề này.

Nước rửa phụ khoa an toàn cho da nhạy cảm nhất

Nước rửa phụ khoa là sản phẩm dùng hàng ngày để rửa vùng kín của phụ nữ. Trong nước rửa phụ khoa thường có chứa các thành phần tự nhiên để rửa vùng nhạy cảm này. Nước rửa phụ khoa tốt sẽ được được chia làm các nhóm công dụng phù hợp cho làn da vùng nhạy cảm:

co-nen-dung-nuoc-rua-phu-khoa-rua-mat2
  • – Nhóm làm sạch, phòng ngừa viêm nhiễm: Trà xanh, Bạc hà, Cúc la mã
  • – Nhóm cân bằng pH vùng kín: Acid
  • – Nhóm dưỡng da, tạo độ ẩm, se khít niêm mạc: Lactoserum, Collagen, Vitamin E và chiết xuất hoa hồng.
  • – Hương thơm tự nhiên: Hương hoa quỳnh và hương hoa hồng.

Thành phần tự nhiên trong nước rửa phụ khoa giúp làm sạch dịu nhẹ, kháng khuẩn, duy trì độ ẩm tự nhiên và cân bằng độ pH sinh lý cho vùng kín, 

Các thành phần trên trong nước rửa phụ khoa đã được nghiên cứu cho làn da nhạy cảm nhất là “vùng kín”: Đảm bảo duy trì độ ẩm mịn tự nhiên, cân bằng độ pH sinh lý, không gây kích ứng, bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn, nấm gây mùi khó chịu hay các bệnh viêm nhiễm.

Có nên dùng nước rửa phụ khoa rửa mặt?

Theo chuyên gia sản phụ khoa, nước rửa phụ khoa tốt nhất có công thức phù hợp với vùng da nhạy cảm. Việc có nên sử dụng nước rửa phụ khoa để rửa mặt thì chúng ta cần cân nhắc. 

Tại sao không nên sử dụng nước rửa phụ khoa rửa mặt?

– Hiện nay, trên thị trường sản phẩm nước rửa phụ khoa, dung dịch vệ sinh phụ nữ rất đa dạng cho chị em lựa chọn. Tuy nhiên, rất nhiều loại nước rửa phụ khoa có chứa chất rửa mạnh, tính kiềm cao, có thể gây bào mòn, kích ứng da. Ngay cả với người có làn da khỏe mạnh cũng khó có thể thích ứng được, thậm chí da mụn mà dùng nước rửa phụ khoa để rửa mặt sẽ gây hại cho làn da.

– Nước rửa phụ khoa có nhiều dưỡng chất gồm: Lactoserum, Collagen, Vitamin E, chiết xuất hoa hồng. Trong khi da mặt bạn đã sử dụng rất nhiều loại toner, serum, kem dưỡng… Như vậy việc dùng nước rửa phụ khoa rửa mặt là không cần thiết, sẽ làm tăng áp lực cho làn da không hấp thu kịp quá nhiều dưỡng chất. 

co-nen-dung-nuoc-rua-phu-khoa-rua-mat

– Nước rửa phụ khoa an toàn thường có tính kiềm nhẹ giúp cân bằng độ pH lý tưởng và ổn định để bảo vệ vùng kín khỏi nấm ngứa, vi khuẩn tấn công. Còn da mặt có độ pH cao hơn, nếu bị phá vỡ sự cân bằng dễ viêm nhiễm, nổi mụn và gây kích ứng. 

– Nước rửa phụ khoa không dùng cho làn da bị tổn thương. Cho nên, khi bạn đang gặp vấn đề về mụn, tổn thương thì không nên dùng nước rửa phụ khoa, thậm chí là các sản phẩm chăm sóc da. Nhất là việc lạm dụng nước rửa phụ khoa để trị mụn là một sai lầm mà bạn cần dừng lại ngay trước khi quá muộn. 

Nên dùng nước rửa phụ khoa rửa mặt trong trường hợp nào?

Trường hợp bạn đi du dịch, đi công tác, chuẩn bị sẵn dung dịch vệ sinh mang theo nhưng lại quên sữa rửa mặt, thì có thể sử dụng nước rửa phụ khoa thay thế. Còn dùng nước rửa phụ khoa để rửa mặt dùng hàng ngày thì không nên, bạn cần có sữa rửa mặt dành riêng cho từng loại da.

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết mình có nên dùng nước rửa phụ khoa để rửa mặt. Mỗi sản phẩm chăm sóc da được ra đời đều nghiên cứu phù hợp với từng loại da và vùng da trên cơ thể. Tốt nhất là sản phẩm chuyên dụng cho khu vực làn da nào thì chỉ nên dùng cho vùng đó bạn nhé! >>> XEM THÊM: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Intima Ziaja Ba Lan

AD Myphamviethan.com

Mục nhập này đã được đăng trong blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *